Rủi ro khi sử dụng sản phẩm nhôm kính giá rẻ không rõ nguồn gốc

NHÌN NHẬN TRÊN GÓC ĐỘ PHÁP LÝ VỀ SẢN PHẨM

Ngày nay với một thế giới mở VN đã mở cửa tham gia nhiều hiệp hội như WTO, FTA sự tự do thương mại giao thương với các nước khác trên thế giới và khu vực. Đó là vận mệnh là thách thức cũng là cơ hội cho nền kinh tế của Việt Nam.

Đối với những công ty vừa và nhỏ sử dụng lợi thế đó là thừa hưởng những phát minh những công nghệ mới của khu vực và quốc tế, số hóa trong sản xuất, hiện đại và tối ưu trong từng chi tiết sản phẩm, có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm nhập khẩu cũng như các nhà cung cấp dịch vụ và cung cấp sản phẩm trong nước đòi hỏi mang tính cạnh tranh cao chất lượng tốt. Điều này có lợi cho người tiêu dùng và cũng có lợi cho đơn vị sản xuất lắp đặt.

Nhưng bên cạnh đó còn tồn tại không nhỏ một lượng chủng loại vật tư nhập lậu theo đường tiểu ngạch, và hàng sản xuất nhái trong nước theo đó là quan điểm triết lý kinh doanh của một số doanh nghiệp manh múng chụp giật nhỏ lẻ tối ưu hóa lợi nhuận lừa dối khách hàng đưa vào sản xuất những mặt hàng nhái hàng lậu hàng không có nguồn gốc rõ ràng, sản xuất và lắp đặt ẩu cẩu thả không quan tâm đến tiêu chuẩn kỹ thuật không quan tâm đến hậu quả sử dụng, không quan tâm đến sự an toàn trong quá trình sử dụng của khách hàng. Một trong những ngành nghề sử dụng hàng nhái hàng giả hàng kém chất lượng nhiều nhất đó là lĩnh vực xây dựng điển hình là nhôm kính trong kiến trúc xây dựng.

Rủi ro khôn lường khi xảy ra hậu quả trong quá trình sử dụng bởi lẻ không tìm ra được người sản xuất, nhà sản xuất và những sản phẩm nói trên không có tiêu chuẩn nào cả không hợp chuẩn hợp quy vậy người bán hàng họ bảo hành dựa trên yếu tố nào để bảo hành. Một điều chúng ta thấy trái ngược là người bán không trực tiếp sản xuất và cũng không biết ai sản xuất vậy chất lượng và sự an toàn được khẳng định bởi người bán mà họ không biết dựa vào đâu để khẳng định hàng hóa đó là tốt là đạt chất lượng và an toàn cả.

Hình ảnh cửa nhôm kính kém chất lượng tại nhà khách hàng khi đội ngũ Nhôm Kính Kỳ Nguyên đi khảo sát công trình.

Ví dụ như :

 1. Cửa nhôm sử dụng đã ọp ẹp, mới cơn mưa đầu mùa thanh nhôm đã ngậm đầy nước
 2. Mới sử dụng 1 năm đã xuống cấp về màu sắc hen rỉ tất cả các mối nối, phụ kiện đính kèm thì xọc xạch, ốc vít sét ngẹt
 3. Ron thì không có tác dụng an toàn theo đúng chức năng của nó
 4. Thấm tường do các mủi khoan bắt vít khung bao không đảm bảo độ kín
 5. Nước tràn vào nhà do độ kín nước của cửa không có
 6. Nổ kính do lắp đạt lỗi kỹ thuật hoặc do chất lượng của linh phụ kiện không đảm bảo yêu cầu
 7. Kính ghép bị tách lớp chỉ sau 12 tháng sử dụng
 8. Thanh cánh cửa cạ xuống mặt sàn hoặc cạ vào khung bao gây tiếng kêu vô cùng khó chịu với người dùng
 9. Tấm alu ốp trang trí ngoài trời chỉ sử dụng chưa đầy 12 tháng đã ngã màu và tách liên kết chỉ một cơn mưa to gió lớn là bay vèo vèo như thảm bay

Sản phẩm cửa nhôm kính kém chất lượng như thế này rất nguy hiểm cho tất cả mọi người

Cần khẳng định rằng sản phẩm cửa và những sản phẩm ứng dụng từ nhôm kính trong lĩnh vực xây dựng là sự lựa chọ duy nhất và tối ưu nhất cho phần ngoại thất nói chung phần cửa và vách cũng như những nơi ẩm ướt khí hậu khắc nghiệt mưa nắng bởi lẽ tính tối ưu của nhôm kính là chịu được mưa nắng không cong vênh chịu nước và ẩm ướt tốt vậy tại sao một sản phẩm tối ưu như thế tốt đến như vậy cần đến như vậy bức thiết như vậy đối với tất cả các loại công trình xây dựng lớn nhỏ mà lại bị méo mó lại ít quan tâm đến chất lượng quy cách và sự an toàn đến vậy ?

Nguyên nhân :

 1. Xuất phát từ nhu cầu của nhiều tầng lớp người tiêu dùng khác nhau nên các nhà cung cấp cũng đưa ra nhiều phân khúc nhác nhau để phù hợp với mức đầu tư của người tiêu dùng thế nhưng trong quá trình tư vấn và bán hàng của các nhà cung cấp lại lờ đi hoặc né tránh hoặc nói quá lên những chất lượng của từng sản phẩm gây thiệt thòi cho người tiêu dùng.
 2. Xuất phát sâu xa từ kiến thức tiêu dùng của người tiêu dùng chưa thấu đáo chưa thông thái không chịu lắng nghe ham rẻ mà lại tốt, không quan tâm chất lượng đến đâu và giá cả có phù hợp với chất lượng, giá trị hay không, cái tôi cái biết của khách hàng chỉ dừng lại biết thôi mà chưa hiểu là đã nhầm lẫn với hiểu rồi. Không chịu tìm hiểu ngọn nguồn của từng sản phẩm mà mình sắp mua hoặc sẽ mua sẽ trả tiền để sử dụng lắp đặt cho căn nhà cho dự án của mình
 3. Tầng lớp kinh doanh nhận thức trình độ tư duy và tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi và kém hiểu của một bộ phận doanh nghiệp cung ứng sản phẩm vô cùng hạn hẹp manh múng, chụp giật nhỏ lẻ. Kém năng lực về nhân lực vật lực trí lực nhưng lại muốn làm vượt khỏi khả năng kiểm soát của mình.
 4. Sự tham gia xiết chặt quản lý của nhà nước chưa sâu sát chưa nghiêm khắc bỏ lọt hành vi gian lận trong kinh doanh chình vì lẻ đó tạo ra sự cạnh tranh không tích cực, không lành mạnh như vậy sẽ gây thiệt thòi cho những doanh nghiệp kinh doanh chân chính. Bóp chết nền công nghiệp nhôm kính về lâu dài.

Hậu quả mà khách hàng nhận được là gì ?

 1. Sự phiền toái trong suốt thời gian và quá trình sử dụng
 2. Sự rủi ro thiệt hại luôn tiềm ẩn trong từng sản phẩm
 3. Sự an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của chính mình và những người xung quanh luôn rình rập
 4. Mất uy tín của chính mình với chính con người mình và người thân
 5. Tiền mất tật mang niềm tin của mình bị xói mòn trong sự cam chịu và bực nhọc
 6. Cảm giác bị xúc phạm đến danh dự uy tính và  nhân cách của mình lớn lao

Vậy làm sao để chúng ta không rơi vào những hoàn cảnh và trạng thái tinh thần nêu trên :

Gải pháp là :

 1. Hãy luôn luôn là người khách hàng người tiêu dùng thông thái bằng cách biết lắng nghe biết tìm hiểu biết chào đón những doanh nghiệp kinh doanh bài bản trao đổi thật kỹ lưỡng, tất cả hàng hóa phải được chứng minh đúng nguồn gốc xuất xứ phải có hợp đồng ràng buộc quy định chặt chẽ về chất lượng và chế tài khi vi phạm
 2. Nói không với sản phẩm giá rẻ mà chất lượng hảo hạng bởi lẻ miếng mồi ngon là miếng mồi luôn nằm trên bẩy chuột mà hãy đi sâu phân tích tại sao có giá như vậy giá trị mà mình nhận được đến đâu. Giá cả có tương đồng với giá trị không
 3. Cần tìm hiểu linh phụ kiện như thế nào là hàng nhái như thế nào là gian hàng giả tố cáo và yêu cầu đền bù thiệt hại hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự cho những hành vi gian lận thương mại buôn bán cung cấp tiêu thụ hàng gian hàng giả như thế nào để răn đe những hành vi nêu trên
 4. Cần tìm và hợp tác những doanh nghiệp làm việc bài bản có quy mô có hệ thống làm việc hệ thống quản lý về chất lượng về quy trình làm việc hẳn hoi, Doanh nghiệp phải có thiện chí trong việc hợp tác tốt. Nói không hoặc tẩy chay ngững doanh nghiệp manh múng chụp giật, cung cấp lắp đặt buôn bán hàng  gian hàng giả hàng nhái, hàng  kém chất lượng.
 5. Đối với nhà nước tăng cường hệ thống quản lý rà soát lại tất cả những doanh nghiệp bằng cách lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra liên tục định kỳ thường xuyên nhằm đảm bảo nói không với hàng gian hàng giả hàng lậu hàng không có chứng từ nguồn gốc khởi tố đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng nhằm răn đe những hành vi nêu trên. Cần tăng cường kiểm tra quản lý an toàn lao động an toàn trong sản xuất lắp đặt , cần bổ sung cơ quan chức năng thực thụ có kiến thức chuyên môn theo luật định nhằm kiểm định an toàn kiểm định về chất lượng thi công, kỹ thuật lắp đặt kỹ thuật sản xuất trong ngành nghề nhôm kính.
 6. Tăng cường nêu cao ý thức giáo dục tạo nên nền văn hóa chung cho các chủ doanh nghiệp trong ngành nghề về chất lượng và những rủi ro Doanh nghiệp có thể gặp phải hoặc gánh chịu khi sử dụng hoặc thi công kém chất lượng.

Tại Nhôm Kính Kỳ Nguyên, chúng tôi sử dụng các vật liệu cao cấp để cho ra thành phẩm cuối cùng và chất lượng tối ưu nhất để quý khách hàng luôn an tâm.

Với đa dạng hóa frofile thanh nhôm đồng bộ với nhiều hãng phụ kiện cao cấp cam kết sẽ tạo ra sản phẩm cửa nhôm cách âm cách nhiệt mang đến không gian sông thống đảng rộng mở giao thoa bên trong với bên ngoài mặc cho khí hậu mưa nắng khắc nghiệt vẫn đảm bảo bền đẹp theo thời gian .

Lời kết :

“Hãy là người tiêu dùng thông thái để chúng ta không rơi vào trạng thái là bỏ tiền ra mua sự ưu tư, phiền muộn và cam chịu,  bực nhọc !”

Gọi tư vấn